Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Thị Trấn Đông Sơn  - Huyện Đông Sơn - Tỉnh Thanh Hóa

Đảng ủy thị trấn Rừng Thông trao tặng huy hiệu Đảng đợt 02/9 và sơ kết công tác Đảng 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2024

Đăng lúc: 15:49:30 07/10/2024 (GMT+7)

Sáng ngày 03/10, Đảng ủy thị trấn Rừng Thông (TTRT) tổ chức Lễ trao tặng huy hiệu Đảng cho đảng viên đợt 02/9 và sơ kết công tác Đảng 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2024.

Trong đợt 2/9, Đảng bộ TTRT có 19 đảng viên được tặng Huy hiệu Đảng; trong đó có 02 đồng chí 60 năm, 02 đồng chí 55 năm, 04 đồng chí 50 năm, 05 đồng chí 45 năm và 06 đồng chí 40 năm tuổi Đảng. Các đảng viên được trao Huy hiệu Đảng đều là những đảng viên tiêu biểu, gương mẫu về đạo đức, lối sống, có tư tưởng chính trị vững vàng, kiên định mục tiêu, lý tưởng của Đảng, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của người đảng viên. Đây là niềm vinh dự, tự hào của các đồng chí và gia đình nói riêng và của Đảng bộ thị trấn nói chung. Quá trình học tập, rèn luyện, phấn đấu, trưởng thành và sự nghiệp hoạt động cách mạng của các đồng chí là tấm gương sáng để thế hệ đảng viên hôm nay học tập, noi theo.

Tiếp đó, Đảng bộ TTRT sơ kết công tác Đảng 09 tháng đầu năm triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2024. Theo báo cáo, trong 9 tháng đầu năm, cấp ủy, chính quyền, đoàn thể từ thị trấn đến tổ dân phố đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai đồng bộ nhiều giải pháp thực hiện và đạt được nhiều kết quả trên tất cả các lĩnh vực. Trong 28 chỉ tiêu theo Nghị Quyết của BCH Đảng bộ thị trấn đề ra trong năm 2024, có 02 chỉ tiêu vượt; 07 chỉ tiêu hoàn thành kế hoạch, 13 chỉ tiêu chưa đánh giá; 06 chỉ tiêu chưa hoàn thành nhưng có chiều hướng chuyển dịch đúng hướng, dự kiến hoàn thành trong 3 tháng cuối năm. Kinh tế tiếp tục phát triển. Sản xuất công nghiệp, dịch vụ, xây dựng phát triển ổn định. Trong 9 tháng đầu năm, thành lập mới được 13 doanh nghiệp, đạt trên 81% chỉ tiêu Nghị quyết đề ra.  Dự kiến tổng thu ngân sách đạt 54,6 tỷ đồng, đạt 190,3%  so với dự toán huyện giao, đạt 72,8% so với dự toán thị trấn giao. Tổng chi 27,8 tỷ đồng, đạt 37,2% so với dự toán thị trấn giao. Lĩnh vực văn hóa - xã hội; Y tế; Giáo dục tiếp tục được quan tâm. Các chính sách an sinh xã hội thực hiện đầy đủ, kịp thời, đúng đối tượng. Quốc phòng - An ninh được giữ vững.

Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị tiếp tục được củng cố và tăng cường góp phần xây dựng hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh. 9 tháng đầu năm, đã tổ chức kết nạp cho 16 đảng viên mới. Công tác kiểm tra, giám sát thực hiện đảm bảo theo quy định; lãnh đạo MTTQ, các đoàn thể đạt nhiều kết quả cao.

Tại Hội nghị, các đại biểu đều đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ TTRT đã đạt được trong 9 tháng đầu năm; Đồng thời tập trung thảo luận, đề xuất các giải pháp để thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2024.

ĐÀI TTRT